CÁCH CHẠY ROOM CHO TV BOX CHẠY AMLOGIC CHIP

Các Smart box được chạy bằng Amlogic Chip thì người dùng có thể cập nhật qua USB hoặc từ máy tính. Đối với dòng chip này thường được sử dụng trong các sản phẩm Android TV box như: MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… . Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Chúng ta cần có nhứng gì?

– Android box cấp up lại firmware.

– Cáp USB 2 đầu đực hoặc USB hoặc thẻ nhớ.

– Máy tính dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Soft: Để up trên máy tính.

– Firmware có thể bằng các định dạng file như sau: .zip dùng để up qua Thẻ nhớ/USB hoặc .img qua Tool. Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Vào đây để tải firmware cho các sản phẩm

2. Thực hiện theo các bước sau:.

a. Thực hiện trên máy tinh 

Chỉ dạng firmware .IMG mới dùng được cách này, để cài đặt các file dạng này, bạn cần dùng máy tính, tốt nhất là dùng Win 7 hoặc Win XP, với Win 8 đôi khi chưa hỗ trợ 1 số Driver.

–  Vào link sau để tải USB Burning Tool về  Link tải

Sau khi tải về tiến hành Giải nén file và bạn có 1 file setup để cài đặt phần mềm.

Do phần mềm được các bác Trung Quốc làm nên giao diện mặc định là tiềng trung, các bạn chọn giao diện tiếng anh cho dễ sử dụng nhé.

Tiếp theo nạp Firmware cho Tool.

Tiếp theo các bạn kết nối Android tv box với máy tính bằng cáp USb 2 đầu đực. Tiến hành bằng cách: 1 đầu cáp USB cắm sẵn vào máy tính, sau đó lấy que tăm chọc vào lỗ reset trên thân Android tv box, đối với MXQ và MXQ pro 4k thì nó nằm trong khe căm cáp AV hoặc SPDIF, còn Vinabox X3 thì dưới thân máy, đồng thời cắm cáp USB còn lại vào cổng USB trên Android BOX. Khi nào trên Tool thông báo kết nối thành công

Tiếp theo chúng ta nhấn nút Start để bắt đầu cập nhật Firmware cho Box.

Khi nào nhìn thấy phần mềm như hình dưới là đã thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Cập nhật firmware qua USB hoặc thẻ nhớ

Các này chúng ta tải và dùng định dạng firmware là .zip, bạn tải file đó về -> copy vào USB/ thẻ nhớ -> sau đó vào phần Ứng dụng của tôi, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB hay “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

Xem chi tiết tại : http://androidtvbox.edu.vn/cap-nhat-firmware-cho-android-tv-box-dong-rockchip/

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.