cách chiêu TĂNG TỐC ĐỘ CHO box android tv

Chào mọi người, sau 1 thời gian chiếc box android tv yêu quý của mọi người tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem truyền hình, xem phim,…
Vậy mọi người phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây androidtvbox.edu.vn xin chiêu cho Quý khách cách thức tăng tốc smart box nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc box android tv chạy chậm là đường truyền internet nhà các bạn. Đặc biêt là smart box được nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang kết nối cũng làm cho smart tv box chạy chậm. mẹo đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để nối với internet tối ưu nhất là dùng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ smart tv box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình sử dụng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên các bạn nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. bạn có thể sử dụng các phần mềm như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo chiêu này.

chiêu xóa bộ nhớ tạm

 

3. Xóa bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ ứng dụng phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số các bạn khi sử dụng đã ham tải và cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì chúng ta nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

 

 

Gõ app smart tv box

Thao tác dùng: Khi không sử dụng ứng dụng nào nữa chúng ta nên đóng nó lại đúng chiêu là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì ứng dụng vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại cài đặt gốc
Thiết lại box android tv lại như ban đầu cũng là cách thức làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà chúng ta có thể Reset nó lại nhé.
5. cập nhật bản frmware mới cho box android tv.
Trong trường hợp các cách thức trên mà ko hiệu quả, thì quý khách nên thử cách cuối cùng là cập nhật lại bản firmware mới cho smart tv box, tuy nhiên hướng dẫn này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu quý khách tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy dùng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì cách thức này làm không đúng hướng dẫn có thể biến cái android tv box nhà chúng ta thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ chiêu Update firmware tại đây nhé
Trên đây là các chiêu giúp bạn cải thiện tốc độ cho tv box, nếu không còn hiệu quả nữa thì chúng ta cân nhắc có nên nâng cấp 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của bạn đã quá cũ.

Xem chi tiết tại trang này: http://dattourgiare.net/2016/12/16/chi-dan-cach-thuc-tang-toc-do-cho-box-android-tv/

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.