cách thức chỉ dẫn TĂNG TỐC ĐỘ CHO box android tv

Kính chào quý khách, sau 1 thời gian chiếc android tv box yêu quý của các bạn tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem truyền hình, xem phim,…
Vậy bạn phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây sumall.vn xin hướng dẫn cho các bạn chỉ dẫn tăng tốc android tv box nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc box tv chạy chậm là đường truyền internet nhà quý khách. Đặc biêt là smart box được kết nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang kết nối cũng làm cho android tv box chạy chậm. cách thức đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để kết nối với internet tối ưu nhất là sử dụng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ android box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình sử dụng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên mọi người nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. mọi người có thể dùng các ứng dụng như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo mẹo này.

hướng dẫn xóa bộ nhớ tạm

3. Xóa bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ phần mềm phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số bạn khi sử dụng đã ham download và cài đặt quá nhiều chương trình không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì bạn nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

Gõ ứng dụng tv box

Thao tác sử dụng: Khi không dùng ứng dụng nào nữa mọi người nên đóng nó lại đúng cách là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì ứng dụng vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại set up gốc
Thiết lại tv box lại như ban đầu cũng là chỉ dẫn làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà quý khách có thể Reset nó lại nhé.
5. nâng cấp bản frmware mới cho android tv box.
Trong trường hợp các cách thức trên mà ko hiệu quả, thì quý khách nên thử chỉ dẫn cuối cùng là nâng cấp lại bản room mới cho box android tv, tuy nhiên cách này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu các bạn tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy sử dụng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì cách thức này làm không đúng cách thức có thể biến cái BOX TV nhà bạn thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ cách thức Update room tại đây nhé
Trên đây là các cách giúp quý khách cải thiện tốc độ cho box tv, nếu không còn hiệu quả nữa thì quý khách cân nhắc có nên update 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của mọi người đã quá cũ.

Bài viết được copy từ: http://androidtvbox.edu.vn/ly-do-khien-android-box-chay-cham-va-cach-xu-ly/ 

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.