NHỮNG THIẾT BỊ GIÚP THU INTERNET CHO TV THƯỜNG

Thời đại công nghệ không những giúp cho chúng ta tiến bộ hơn mà còn giúp cho tv thiết bị cũ kỹ của mình được nâng cấp một cách đơn giản hơn. Sau đây là những thiết bị giúp TV thường kết nối được internet.

1. Box TV Android

Android đang là hệ điều được sử dụng điến 80% hệ điều hành di động, chính vì thế mà hệ điều hành này đang làm mưa làm gió không chỉ với điện thoại mà cả với các thiết bị smart khác, Android Box cũng không ngoại lệ. Ngoài việc được điều chỉnh giao diện và thông số kỹ thuật cho phù hợp thì android box được sử dụng cho TV cũng được nhiều nhà phát triển cũng tung ra nhiều ứng dụng phục vụ cho nhu cầu giải trí trên TV như Xem TV online, Xem phim Online, Nghe nhạc, hát karaoke, ..

 

ƠHầu hết Android Box đều có cấu hình mạnh giúp xem phim độ phân giải cao không kém cạnh so với các đầu HD Player. Có thể kể đến MXQ pro 4K Penta-Core Mali-450 GPU, RAM 1GB DDR3, bộ nhớ trong 8GB, chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop, hỗ trợ giải mã video 4K @60fps, H.264, H.265/HEVC 10-bit, kết nối không dây Wi-Fi có giá chỉ 899.000 đồng. Giao diện của các mẫu Android Box nhưMXQ pro 4k cũng được làm lại cho phù hợp với TV màn hình lớn nên dễ dàng truy cập, thiết lập cho từng nhu cầu riêng.

Ngoài những dòng phổ thông giá rẻ MXQ, MXQ 4K, Vinabox X2, Vinabox X3, Vinabox X9, cũng còn một số sản phẩm Android Box hấp dẫn khác như Minix Neo X7, Himedia Q10 pro có giá khoảng 2,8 đến 3,5 triệu đồng tương ứng.

2. Thiết bị stick tv

Android TV Stick cũng là một dạng của tv box nhưng được thiết kể nhỏ gọn hơn (chỉ to bằng một chiếc USB), và giá rẻ là ưu điểm của thiết bị này, tuy nhiên ít công kết nối. 

3. Cáp MHL xuất HDMI ra TV.

MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài, được một công ty mang tên Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).

Công nghệ này được công chúng biết đến tại triển lãm CES 2008. Hiện nay đã có một liên minh MHL trên thế giới với tên gọi là MHL Consortium. Liên minh này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những ông lớn của ngành công nghệ như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG.

Tính năng của nó như sau:

– Hỗ trợ đầy đủ định dạng Full HD1920x1080/60Hz

– Xuất hình ảnh + âm thanh từ điện thoại ra màn hình HDTV, màn hình, máy chiếu, với chuẩn HDMI
– Hỗ trợ cho âm thanh: 192KHz, 7.1 kênh tương thích với các tiêu chuẩn mới nhất LPCM, âm thanh vòm và nén…

4. Apple TV

Tín đồ Apple lại không thể bỏ qua Apple TV. Đây cũng là thiết bị tương tự như Android tv box. Apple TV cũng giúp TV kết nối internet, lưu trữ dữ liệu, phát các nội dung trên nhiều thiết bị và chia sẻ nội dung với hệ thống máy tính thông qua kết nối không dây.

Apple TV cho phép người dùng xem nội dung trên web (hình ảnh, video, TV…), kết nối với thiết bị ngoại vi khác, có thể mua nhạc, phim trên thư viện trực tuyến iTunes hoặc phát nội dung được lưu trữ sẵn từ ổ cứng có dung lượng 40GB đến 160GB. Người dùng chỉ cần kết nối Apple TV với TV qua cổng HDMI hoặc Component, kết nối Internet thông qua Wi-Fi. Với một thiết bị Apple TV nhỏ gọn, người dùng dễ dàng có thể sử dụng những ứng dụng của Apple như Movies, TV Show, Music, Podcasts, Photo có trên iTunes. Giống như một PC loại nhỏ, sau đó hiển thị trên màn hình chất lượng cao.

Tuy nhiên sản phẩm này không được phong phú ứng dụng cho người dùng như Android Tv box, sản phẩm vẫn chưa tạo được sự thuận lợi cho người dùng.

Đây là nhưng thiết bị thông minh giúp cải tiến cái TV cùi bắp nhà bạn thành SmartTV, thế giới công nghệ luôn phát triển nên còn có thể có rất nhiều sản phẩm mới nữa. Tuy nhiên với 4 loại sản phẩm trên cũng đáp ứng được nhu cầu giải trí cho bạn.

Bài viết nguồn tại: http://androidtvbox.edu.vn/nhung-thiet-bi-ho-tro-ket-noi-internet-cho-tv-thuong/ 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.