7 cách để giúp bạn cải thiện chất lượng wifi

Bạn đăng ký đường truyền internet cáp quang để sử dụng wifi cho các thiết bị di động như laptop, smartphone, máy tính bảng,.. Nhưng lúc nào sóng wifi cũng rơi vào tình trạng không thể kết nối hoặc kêt nối rất yếu. Có nhiều lí do dẫn tới tình trạng như vậy. Như do nhà mạng cung cấp dịch vụ internet có vấn đề hoặc do nhiều nguyên nhân khác mà ban có thể tự khắc phục được. Sau đây, Viettel Hải Phòng hướng dẫn bạn một số cách khắc phục để cải thiện chất lượng wifi nhà mình.

1. Khởi động lại Router

Lí do là bởi sau một thời gian sử dụng làm cho Router bị nóng dẫn đến, các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và hay bị chập chờn. Bạn có thể tắt router hoặc rút ổ điện ra chờ 5 phút rồi bật lại sẽ kết nối wifi lại bình thường.

7 cách để giúp bạn cải thiện chất lượng wifi

2. Di chuyển vị trí đặt Router

Một trong những cách giúp kết nối wifi được ổn định là lựa chon vị trái đặ Router thích hợp. Tín hiệu sóng wifi có thể bị cản trở bởi các tác nhân như: tường, cột nhà và kim loại do đó khi lắp đặt wifi thì việc lựa chọn vị trí đặt Router thích hợp là rất quan trọng. Vị trí đặt Router phải thoáng, ít vật cảng, nên đặt ở giữa nhà hoặc cầu thang để đảm bảo vị trí nào trong nhà cũng có sóng wifi. Và đừng quên hướng thẳng lên trời cho các anten của Router, vì đó là "tư thế" giúp nó phủ tín hiệu wifi mạnh nhất.

7 cách để giúp bạn cải thiện chất lượng wifi

3. Kiểm tra các đường truyền mạng trong nhà

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, nhiệm vụ của bạn trong cách này là kiểm tra xem thiết bị nào trong nhà đang ... tải torrent, IDM hay một dịch vụ mạng download nào đó hay không ? Lí do thì có lẽ ai cũng hiểu: các công cụ kia sẽ ngốn hầu hết băng thông internet của nhà bạn, và khi đó chỉ riêng việc lướt web thôi có lẽ cũng chẳng hề dễ dàng chút nào với bạn cả. Mách bạn một mẹo nhỏ là kiểm tra xem có ai đang sử dụng wifi chùa của nhà mình không.

4. Thường xuyên đổi mật khẩu wifi đường truyền internet nhà bạn

Thường thì bạn hay vô tình cho hàng xóm pass wifi và chính hàng xóm của bạn lại là người share pass wifi lại cho những người khác. Khi quá nhiều người cùng sử dụng một đường truyền sẽ khiến cho tốc độ đường truyền internet bị chậm. Khi mà bạn đang trả tiền dịch vụ internet cáp quang tốc độ cao mà lại sử dụng wifi với một tốc độ không thể chấp nhận được khiến cho bạn không hài lòng thậm chí là rất bực mình. Chính vì vậy đổi pass wifi thường xuyên cũng là một cách rất hiệu quả.

5. Kiểm tra các thiết bị không dây

Có một điều mà ít ai biết đó là những thiết bị không dây như điện thoại không dây cũ, loa không dây hay cả ... lò vi sóng có thể sử dụng tần số sóng 2.4Ghz.. Điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sóng wifi, thứ thường sử dụng tần số sóng này để phát tín hiệu (với các chuẩn 802.11 b,g,n). Tất nhiên bản thân sóng wifi có thể hoạt động trên các tần số khác nhau và tự động đổi tần số để giảm đi độ nhiễu sóng có thể xảy ra, nhưng nếu bạn muốn đảm bảo điều đó chắc chắn không thể xảy ra, hãy đặt những thiết bị kia ở xa bộ phát wifi một chút.

6. Sử dụng các bộ kích sóng (khuếch đại sóng) hoặc lắp thêm wifi phụ

Các thiết Router hiện nay trên thị trường thường sẽ có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng wifi của chúng. Và đó là chưa kể khoảng cách đó có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng trong nhà. Thông thường đối với một căn nhà cao tầng, Router thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng wifi cho 3 tầng liền kề. Vậy nên các bộ kích sóng là cứu cánh cho những trường hợp này. Nếu nhà bạn có nhiều phòng thì bạn có thể lắp thêm wifi phụ tại phòng mà mình sử dụng wifi nhiều. Việc chơi game online hoặc download nhiều thì tín hiệu sóng wifi phải luôn ổn định là điều rất cần thiết để tránh những phiền phức không đáng có.

7. Lỗi đến từ nhà cung cấp dịch vụ internet

Đôi khi lí do khiến mạng của nhà bạn bị chậm lại không đến từ bạn mà đến từ nhà cung cấp dịch vụ internet. Thường thì có nhiều lí do như: thời tiết, điện lực cắt cáp hay gần đây phổ biến hơn là do sự cố cáp quang biển. Trong trường hợp này, với khách hàng đang sử dụng mạng internet Viettel thì bạn có thể gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ.

Hãy thường xuyên sử dụng các công cụ kiểm tra đường truyền tốc độ mạng internet (speedtest.net) để kiểm tra tốc độ mạng của bạn có đúng như gói cước đăng ký không. Nếu tốc độ thấp hơn nhiều so với gói cước mà bạn đăng ký, hãy gọi ngay cho tổng đài để được hỗ trợ miễn phí mà đừng chần chừ gì cả.

Từ khóa: Viettel Hai Phong,Viettel Hai Phong,wifi,3G,4G
0868.626.057
Viettel Hải Phòng